logitech

Có nên đầu tư thiết bị họp trực tuyến giá rẻ không?

26/11/2019 |

Ngày nay đa số chúng ta vẫn thường sử dụng các công cụ gọi video call qua Facebook, zalo, skype... Những ứng dụng này đều có thể kết nối mọi người với nhau thông qua đường truyền Internet. Tuy nhiên đối với các cuộc họp quan trọng và nhiều người tham gia thì những ứng dụng này còn nhiều thiếu sót chưa thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Hiện nay có một loại công nghệ giúp ta trò chuyện hội họp cao cấp hơn, thật hơn, được các doanh nghiệp và các tổ chức ưa chuộng hơn, đó chính là hội nghị truyền hình. Vậy thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến là gì? Và có nên đầu tư vào các thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến giá rẻ không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về thiết bị hội nghị truyền hình và dưa ra quyết định có nên đầu tư vào các thiết bị hội nghị trực tuyến giá rẻ không.

Thiết bị họp trực tuyến là gì?

Trước tiên để hiểu thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến là gì, cần hiểu hội nghị truyền hình là gì?

 

Hiểu một cách đơn giản, hội nghị truyền hình là hệ thống thiết bị (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN, để đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp cùng một phòng họp; Thiết bị này cho phép hai hoặc nhiều địa điểm cùng đồng thời liên lạc hai chiều thông qua video và truyền âm thanh.

 

 

Thiết bị hội nghị truyền hình thường được sử dụng trong các tổ chức, doanh nghiệp để tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho quá trình di chuyển

Nếu như các ứng dụng như Facebook, zalo, skype hoàn toàn miễn phí khi sử dụng thì với hội nghị truyền hình trực tuyến, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí cho các thiết bị hội nghị truyền hình để truyền tải dữ liệu hình ảnh và âm thanh như camera, micro, loa...Những thiết bị chuyên dụng này được gọi chung là thiết bị hội nghị truyền hình hay thiết bị họp trực tuyến.

Lợi ích mà thiết bị họp trực tuyến mang lại?

 

 

1. Hội nghị truyền hình giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí:

Với những công ty có nhiều chi nhánh, thường xuyên phải họp hoặc tổ chức các hội nghị trực tuyến với khách hàng thì việc đi lại giữa nhiều địa điểm khác nhau sẽ tốn kém rất nhiều thời gian và chi phí.

 

Hội nghị truyền hình với hệ thống thiết bị giúp truyền tải âm thanh, hình ảnh giữa hai hay nhiều địa điểm từ xa kết đối qua đường truyền mạng giúp liên lạc nhiều chiều thông qua video và truyền âm thanh sẽ giúp doanh nghiệp kết nối nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều chi phí như chi phí chuyển, rủi ro khi di chuyển quá xa, thời gian đi lại giữa các địa điểm.

2. Cuộc họp được tổ chức nhanh chóng, hiệu quả

Với hệ thống thiết bị được trang bị ở những đầu cầu cần kết nối, khi cần họp giữa nhiều nơi khác nhau, các thiết bị hội nghị truyền hình sẽ giúp doanh nghiệp kết nối và tổ chức cuộc họp nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút mà không cần phải tốn thời gian đi lại giữa các nơi, các thành viên vẫn có thể có mặt dù có công việc khác đang làm.

3. Giảm khoảng cách, tăng chất lượng quản lý, hợp tác

 

 

Khoảng cách giữa các chi nhánh, giữa các đối tác là một phần cản trở chất lượng hợp tác. Sự ra đời của Hội nghị truyền hình giúp tăng khả năng tương tác giữa các địa điểm với nhau, hình ảnh thực của cuộc trò chuyện giúp tăng hiệu quả trình bày công việc, nhiều người cùng tham gia trao đổi ý kiến một cách trực tiếp mà không cần nghe lại từ người khác sẽ giúp giảm được những sai lệch thông tin không đáng có. Việc trao đổi thông qua hội nghị truyền hình thì thông tin được xuyên suốt nhờ đó mà các quyết định và nội dung trao đổi giữa các địa điểm khác nhau được đưa ra kịp thời, đúng lúc giúp tăng hiệu quả quản lý, tăng tính hợp tác giữa các đối tác.

Một số giải pháp họp trực tuyến phổ biến hiện nay:

- Phần mềm hội nghị truyền hình: Một số phần mềm miễn phí đang được sử dụng phổ biến hiện nay như zoom, Skype for business...

 

 

- Thiết bị phần cứng như:  logitech rally, bcc950

 

 

Chính vì vậy để tạo nên một không gian hội họp trực tuyến chuyên nghiệp doanh nghiệp nên đầu tư vào các thiết bị họp trực tuyến, tuỳ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng mà các thiết bị họp trực tuyến đều có giá từ cao xuống thấp dành cho doanh nghiệp hoặc cá nhân lựa chọn sử dụng.

====================================================
Địa chỉ: Tầng 2, số 49 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.7777.8899 - 1900 6857
Email: contact@namtruonggiang.com

https://logitechvietnam.vn

Tags