MENU
Mua webcam hội nghị truyền hình cần chú ý những gì

Webcam hội nghị truyền hình là thiết bị ngày được ưa chuộng bởi nó góp phần quan trọng trong cuộc họp. Có thể bạn chọn webcam đó bới đáp ứng nhu cầu về phòng họp, chất lượng hình ảnh. Vậy khi bạn quyết định lựa chọn webcam hội nghị cho công việc bạn cần chú ý điều gì.
Những sai lầm thường mắc phải khi mua webcam


1. chọn webcam không phù hợp với nhu cầu sử dụng
Lựa chọn sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hoặc không cân bằng giữa nhu cầu và ngân sách cho phép là điều gần như Khách hàng nào cũng mắc phải.
Trước khi đưa ra quyết định mua bất cứ một sản phẩm webcam hội nghị nào bạn cần xác định rõ sản phẩm đó được sử dụng vào đúng mục đích gì? Sau đó, có phù hợp với diện tích, số lượng người tham gia phòng họp.
Vì thếm, bạn nên so sánh các sản phẩm webcam hội nghị, nghe tư cấn từ những người có kinh nghiệp để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.
2. Không tìm hiểu kỹ thông tin của webcam
Một trong những sai lầm khi mua webam hội nghị là Khách hàng không tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm (nhà sản xuất và nguồn gốc xuất xứ) mà hầu hết sẽ chỉ nghe qua những lời tư vấn của nhân viên tại cửa hàng và đưa ra quyết định mua sản phẩm nhanh chóng. Tuy nhiên lại không biết sản phẩm có đáp ứng mục đích của mình hay không? Sản phẩm đó có chất lượng hay không? Nguồn gốc xuất xứ ra sao?…
Lời khuyên mà logitechvietnam dành cho bạn là hãy tìm hiểu rõ về thông tin của mã sản phẩm webcam hội nghị,  các thông số và các tính năng nổi bật của chúng
3. Mua tại các đơn vị hoặc trang web thiếu uy tín
Thói quen mua hàng tại những trang web thương mại (ham giá rẻ, khuyến mãi…) hoặc không tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp sản phẩm là một trong những sai lầm khi mua webcam hội nghị cần tránh. Bởi khi bạn mua webcam qua những trang không uy tín sẽ không hỗ trợ các chính sách bảo hành, đổi hàng khi bị lỗi hay hỗ trợ lắp đặt thiết bị..
Một vài lưu ý khi mua webcam hội nghị truyền hình


- Nên mua webcam hội nghị truyền hình khi bạn thực sự cần
- Phạm vi quan sát
Đây là yếu tố khá quan trọng khi bạn muốn mở một cuộc họp hội nghị trực tuyến. Vì vậy, bạn nên quan tâm tới yếu tố này nó giúp ghi lại toàn bộ những người có mặt trong cuộc họp.
- Chất lượng micrô
+ Đây là một yếu tố quan trọng nữa khi chọn mua camera hội nghị.
+ Nếu bạn làm việc tại một văn phòng thường xuyên có nhiều tiếng ồn, hãy đảm bảo rằng camera hội nghị bạn chọn mua có microphone tích hợp công nghệ giảm ồn
- Ghi hình và phát trực tiếp
Có sự khác biệt giữa bạn ghi lại một file rồi tải lên sau đó với việc bạn phát trực tiếp một video trong thời gian thực. Một camera ghi hình với độ nét 1080p không có nghĩa là nó có thể phát trực tiếp ở độ phân giải đó. Hãy nhớ sự khác biệt này để lựa chọn sản phẩm camera hội nghị phù hợp.
- Thương hiệu
Đây cũng là điều mà bạn nên cân nhắc nhiều nhất. Bởi hiện nay có rất nhiều thương hiệu webcam hội nghị nổi tiếng như Logitech, aver,...Nhưng tùy theo phân khúc, nhu cầu sử dụng sẽ có những mẫu sản phẩm riêng và khác nhau.